Những Lý Do Khiến Bạn Du Học Đất Nước Pháp Ngành Kiến Trúc
31 Tháng Năm, 2024
Đến Nước Pháp Du Học Ngành Y Dược Sẽ Như Thế Nào?
4 Tháng Sáu, 2024

5 Lý Do Khiến Bạn Du Học Pháp Ngành Thiết Kế Thời Trang

5 Lý Do Khiến Bạn Du Học Pháp Ngành Thiết Kế Thời Trang

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF, TCF Canada B2
Học Tiếng Pháp từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo tiếng Pháp du học, cam kết đầu ra, đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Ngành Thiết kế Thời trang từ lâu đã trở thành niềm đam mê của biết bao bạn trẻ, khơi gợi ước mơ sáng tạo những bộ trang phục dẫn lối cho xu hướng thời đại. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ chinh phục đỉnh cao thời trang thế giới, du học Pháp chính là cánh cửa mở ra những cơ hội ấy. Bài viết này sẽ đưa bạn khám phá những lý do khiến du học Pháp ngành Thiết kế Thời trang trở thành lựa chọn sáng suốt, chắp cánh cho ước mơ của bạn thêm bay cao. Cùng tìm hiểu với CAP nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH 

 • Ngành Thiết kế Thời trang tại Pháp
 • Những lý do khiến bạn du học Pháp ngành Thiết kế Thời trang
 • Một số trường đào tạo ngành Thiết kế Thời trang tại Pháp
 1. Ngành Thiết kế thời Trang tại Pháp

Thiết kế thời trang là quá trình sáng tạo và phát triển các sản phẩm, bộ sưu tập, và phong cách trang phục dựa trên yếu tố thẩm mỹ, sáng tạo, và ứng dụng. Nó là sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ để tạo ra những trang phục và phụ kiện độc đáo và phù hợp với xu hướng thời trang và nhu cầu của khách hàng. Thiết kế trang phục được chia thành hai hướng riêng biệt, đó là hướng trình diễn nghệ thuật và hướng ứng dụng thực tế.

Nước Pháp nổi tiếng là một trong những đất nước đi đầu về thời trang và nghệ thuật. Từ Pháp, có biết bao nhiêu hãng thời trang huyền thoại ra đời mà ai cũng một lần nghe tên, như Hermès, Louis Vuitton, Chanel…Vậy nên nếu bạn đang muốn du học ngành thời trang, thì Pháp là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

 

 1. Những lý do khiến bạn du học Pháp ngành Thiết kế Thời trang
 • Kinh đô thời trang Pháp – Nguồn cảm hứng bất tận

Nổi tiếng là kinh đô thời trang của thế giới, Pháp sở hữu bầu không khí nghệ thuật tràn ngập, là nơi hội tụ những tinh hoa sáng tạo, dẫn dắt xu hướng thời trang toàn cầu. Du học Pháp ngành Thiết kế Thời trang, bạn sẽ được hòa mình vào môi trường thời trang sôi động, năng động, truyền cảm hứng từ những nhà thiết kế tài ba, những thương hiệu thời trang lừng danh và từ chính nhịp sống nghệ thuật nơi đây.

 • Hệ thống giáo dục đẳng cấp – Nền tảng vững chắc

Pháp tự hào sở hữu hệ thống giáo dục đại học đẳng cấp thế giới, với nhiều trường đại học danh tiếng đào tạo ngành Thiết kế Thời trang. Các chương trình học được thiết kế bài bản, kết hợp lý thuyết và thực hành, trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn sâu rộng, kỹ năng thiết kế sáng tạo, khả năng ứng dụng thực tế và tư duy nghệ thuật độc đáo.

 • Cơ hội hợp tác và thực tập chuyên nghiệp

Du học Pháp ngành Thiết kế Thời trang, bạn sẽ có cơ hội hợp tác và thực tập tại các nhà mốt danh tiếng, các thương hiệu thời trang hàng đầu tại Pháp và quốc tế. Đây là môi trường lý tưởng để bạn rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm thực tế, xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên môn quý giá và khẳng định năng lực bản thân.

 • Nền văn hóa phong phú – Nguồn sáng tạo dồi dào

Nền văn hóa phong phú của Pháp, với lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật và con người, là nguồn cảm hứng dồi dào cho sáng tạo thời trang. Du học Pháp, bạn sẽ được đắm chìm trong thế giới nghệ thuật đa dạng, khơi gợi những ý tưởng thiết kế độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân và văn hóa bản sắc.

 • Tương lai nghề nghiệp rộng mở 

Sở hữu tấm bằng danh giá từ các trường đại học uy tín tại Pháp, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở trong ngành Thiết kế Thời trang. Bạn có thể trở thành nhà thiết kế cho các thương hiệu thời trang, stylist, giảng viên, hoặc khởi nghiệp kinh doanh thương hiệu thời trang của riêng mình, chinh phục ước mơ và khẳng định vị thế trên bản đồ thời trang quốc tế.

 

 1. Một số trường đào tạo ngành Thiết kế Thời trang tại Pháp

Dưới đây là bảng một số trường đào tạo ngành Thiết kế Thời trang nổi tiếng tại Pháp:

 • Institut Français de la Mode liên kết với trường Chambre Syndicale (IFM)

Institut Français de la Mode là một tổ chức giáo dục đại học trong lĩnh vực thời trang sang trọng. Trường cung cấp các khóa đào tạo khác nhau, từ CAP đến tiến sĩ.

IFM được thành lập vào năm 1986 bởi Pierre Bergé. Giảng viện tại IFM đều là những nhân vật nổi tiếng trong giới thời trang như Nadège Vanhee-Cybulski hay Guillaume Henry.

 • Trường Duperré Paris

Là một trong những trường đào tạo thời trang công lập hiếm hoi ở thủ đô, hay thậm chí là trường duy nhất, trường Duperré hoàn toàn xứng đáng với vị trí của mình trong bảng xếp hạng.

Được thành lập vào năm 1864 bởi Élisa Lemonnier, École Duperré được coi là một trong những trường thiết kế dệt may có uy tín nhất trên thế giới, cạnh tranh với trường IFM. Các nhà thiết kế nổi tiếng xuất thân từ trường Duperré có thể kể đến là Camille Marceaux, nhà thiết kế tự do và phát triển RTW dành cho nam tại Jacquemus; Loan Boisseau, điều phối viên bộ sưu tập tại Christian Dior.

 • Trường Nghệ thuật Trang trí Quốc gia (ENSAD)

Trường Nghệ thuật Trang trí Quốc gia, được thành lập vào năm 1766, chiếm một vị trí quan trọng trong lịch sử hình thành nghệ thuật trang trí và sau đó là thiết kế ở Pháp. Mục đích của trường là phát triển các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật và tăng chất lượng các sản phẩm của ngành công nghiệp.

Cùng với trường Duperré, ngôi trường này có uy tín đứng đầu danh sách bởi học phí miễn phí, một điều xa xỉ so với các trường quốc tế. Các sinh viên xuất thân từ trường được biết đến là Geneviève Pons, giám đốc của Maîtrise des Galeries Lafayette (1952 – 1972), Annie Tribel, nhà thiết kế vĩ đại, hay Céline Bassoul, quản lý tại Maison Margiela.

 • Trường Cao học về Kỹ thuật và Nghệ thuật Thời trang (ESMOD)

ESMOD được thành lập bởi Alexis Lavigne, một thợ may bậc thầy người Paris vào thế kỷ 19, người nổi tiếng là thợ may người Amazonian của Hoàng hậu Eugénie. Uy tín của ngôi trường này đã được quốc tế công nhận. Các cơ sở khác của trường đã có mặt tại hơn 20 thành phố trên thế giới như Tokyo, Bắc Kinh hay Moscow.

Những sinh viên thành công nhờ vào phương pháp đào tạo xuất sắc của trường có thể kể đến là Olivier Rousteing, giám đốc nghệ thuật tại Balmain, Simon Porte-Jacquemus, nhà sáng tạo và thiết kế thương hiệu Jacquemus, Franck Sorbier, người sáng tạo ra thương hiệu cùng tên.

 • Viện Nghệ thuật Ứng dụng cao (LISAA)

Trường Thời trang LISAA Paris được thành lập vào năm 1986 bởi kiến ​​trúc sư Michel Glize. Trường cung cấp các khóa đào tạo về kiểu dáng, tạo mẫu và quản lý thời trang tại một nhà máy cũ ở trung tâm Khu phố Latinh. LISAA nhận được sự công nhận rộng rãi, đặc biệt là từ Bộ Văn hóa và Truyền thông.

‍Để được tư vấn chi tiết hơn về Du học Pháp ngành Thiết kế Thời trang, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France – Du học Pháp, hoặc Cap France – Đào tạo tiếng Pháp.

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Khóa học tại CAP:

Bạn có thể lựa chọn theo học tiếng Pháp ONLINE hoặc OFFLINE tại 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh với các khóa học:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: nhung ly do khien ban du hoc phap nganh thiet ke thoi trang , hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *