Top 3 Trường Đào Tạo Nhà Hàng Khách Sạn Tại Pháp
16 Tháng Năm, 2024
Hướng Dẫn Dự Tuyển Vào BUT Tại Pháp
20 Tháng Năm, 2024

Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Đại Học Công Nghệ (BUT)

Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Đại Học Công Nghệ (BUT)

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Chương trình cử nhân Đại học Công Nghệ (BUT) có lẽ còn là khái niệm khá xa lạ với đa số sinh viên có mong muốn du học Pháp. Nhưng BUT quả thật là một chương trình đào tạo chất lượng mà du học sinh Pháp không nên bỏ qua. Vậy hãy cùng CAP tìm hiểu về chương trình đào tạo Cử nhân Đại học Công Nghệ (BUT) du học Pháp này nhé.

 

NỘI DUNG CHÍNH

 • Tổng quan về chương trình BUT ở Pháp
 • Chi phí du học Pháp tại các đại học IUT
 • Nên học IUT của đại học nào ?
 • Điều kiện và các thức ứng tuyển vào các IUT
 • Ưu điểm và nhước điểm khi học tại các viện công nghệ IUT của Đại học
 1. Tổng quan về chương trình BUT ở Pháp

Chương trình Cử nhân đại học công nghệ (BUT – Bachelor Universitaire de Technologies) là chương trình cử nhân được giảng dạy và đào tạo tại các viện Công nghệ IUT (Institut Universaire de Technologie – IUT), trực thuộc của các Đại học.

Thời hạn đào tạo BUT là 3 năm, trong đó bao gồm 6 học kỳ với tổng 180 tín chỉ. Với chương trình BUT, bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành đan xen và ngay từ năm nhất, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc môi trường thực tiễn. Sau khi hoàn thành và tốt nghiệp chương trình BUT, bạn có thể lựa chọn học tiếp lên bậc Thạc sĩ, hoặc có thể đi làm tại các công ty, doanh nghiệp.

Chương trình BUT tại đại học IUT có 6 chuyên ngành chính, bao gồm 24 chuyên ngành nhỏ, cụ thể như sau:

8 chuyên ngành dịch vụ:

 • Ngành luật
 • Quản lý hành chính và thương mại
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Kỹ thuật marketing
 • Truyền thông thông tin
 • Quản trị logistics và vận tải
 • Thống kê và xử lý dữ liệu tin học
 • Dịch vụ xã hội

16 chuyên ngành công nghiệp: Hóa học, Kỹ sư sinh học, Kỹ sư hóa học và quy trình công nghiệp, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư nhiệt lượng, Vệ sinh môi trường, Máy tính, Kỹ sư vật lý, Truyền thông phương tiện, Kỹ thuật điện, Đóng gói sản phẩm, Kiểm soát chất lượng và hậu cần công nghiệp, Kỹ sư cơ khí và sản xuất, Mạng và viễn thông, Công nghệ thông tin, Kỹ sư điện và tin học công nghiệp.

 

 1. Chi phí du học Pháp tại các đại học IUT

Cũng giống như sinh viên theo học các hệ khác, sinh viên theo học tại viện IUT, trực thuộc các đại học viên, được chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn học phí, sinh viên chỉ cần đóng 1 khoản nhỏ, bao gồm lệ phí ghi danh là 170 euros/ năm đối với trường chưa tăng học phí, và 2.770e/1 năm đối với các trường tăng học phí theo chính sách mới.

Bên cạnh đó, sinh viên còn cần chuẩn bị các khoản phí như:

 • Chi phí sinh hoạt, ăn uống: 200-250 euros/tháng.
 • Chi phí đi lại:20-35 euros/tháng
 • Chi phí thuê nhà/kí túc xá: 200-500 euros/tháng, sau khi có hỗ trợ tiền nhà thuê từ chính phủ Pháp.
 • Chi phí cho các khoản giải trí, phát sinh: 50-70 euros/tháng

 

 1. Nên học đại học IUT nào

Vì độ phủ rộng của chương trình BUT, có rất nhiều viện IUT, thuộc các trực thuộc Đại học, đào tạo với nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Trước tiên, để tìm được ngôi trường phù hợp với mình, bạn cần tìm hiểu về ngành học mong muốn, cơ hội việc làm sau tốt  của chuyên ngành đó.

Một số đại học IUT được đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như tỉ lệ tìm được việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên,…

Bạn có thể tham khảo: Đại học Paris Diderot, Đại học Paris Descartes, Đại học Avignon, Đại học Sorbonne Paris Nord, Đại học La Rochelle, Đại học Picardie Jules –Verne, Đại học Grenoble, Đại học Lyon 1, Đại học Lyon 2, Đại học Rennes,…

 

 1. Điều kiện và các thức ứng tuyển vào các đại học IUT

4.1 Điều kiện ứng tuyển

Điều kiện ứng tuyển tại các đại học IUT còn tùy thuộc vào chuyên ngành và ngôi trường mà bạn lựa chọn. Nhưng bạn có thể tham khảo những điều kiện dưới đây:

– Điểm GPA 3 năm THPT cao hơn 7.0/10 (có trình bảng điểm đính kèm khi nộp hồ sơ dự tuyển)

– Tốt nghiệp THPT và có giấy báo nhập học của một trường Đại học ở Việt Nam;

– Trình độ tiếng Pháp từ A2 đến B2 (nếu dưới 400 điểm TCF hoặc DELF B2, bạn học 1 năm dự bị trước khi nhập học chính thức).

4.2 Các thức ứng tuyển

Có 2 cách thức ứng tuyển vào các đại học IUT đó là ứng tuyển qua Études en France và ứng tuyển qua ADIUT. Bạn có thể tham khảo:

 • Ứng tuyển qua Études en France:
 1. Điền hồ sơ Études en France
 2. Trình hồ sơ lên Études en France theo thời gian quy định mỗi năm
 3. Thi chứng chỉ ngoại ngữ DELF/DALF hoặc TCF
 4. Phỏng vấn với Campus France
 5. Đợi xác nhận trúng tuyển của trường trên hồ sơ điện tử của EEF. Nếu trúng tuyển, bạn cần lựa chọn chuyên ngành đào tạo bạn sẽ học. Đây cũng là bước quan trọng và bạn cân nhắc cẩn thận, suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng
 6. Nộp hồ sơ xin cấp thị thực sinh viên
 • Ứng tuyển qua ADIUT Vietnam:
 1. Đăng ký online tại ADIUT Vietnam
 2. Thi tuyển đầu vào: Sinh viên sẽ nhận được thư báo dự thi bằng email đã đăng ký. Bài thi tuyển đầu vào bao gồm: Bài thi môn Toán (trình độ lớp 12), Bài kiểm tra kiến thức tiếng Pháp, Bài kiểm tra tiếng Anh (trình độ A2 – B1) và một cuộc phỏng vấn cá nhân.
 3. Nhận kết quả và lên trang web EEF khai báo tại mục “Tôi đã trúng tuyển”. Sau đó bạn điền toàn bộ thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể tại đây: Hướng dẫn khai báo trúng tuyển tại EEF.

Đối với những sinh viên Việt hiện đang sống tại Pháp, ứng tuyển qua cổng Parcoursup.fr.

 

 1. Ưu điểm và nhước điểm khi học tại các đại học IUT

5.1 Ưu điểm:

 • Bạn sẽ có cơ hội thực hành từ năm nhất. VÌ thế, bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, qua đó rút cho mình những kinh nghiệm và sử dụng chúng trong công việc tương lai.
 • Đại học IUT rất đa dạng về ngành học, ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn theo mong muốn của bản thân.
 • Có rất nhiều con đường cho bạn lựa chọn sau khi tốt nghiệp tại đại học IUT, bạn có thể học lên bậc Thạc sĩ hoặc đi làm luôn.
 • Khi lựa chọn đại học IUT và dự tuyển tại ADIUT Vietnam, bạn sẽ nhận được một số hỗ trợ về chi phí sinh hoạt, đưa đón sân bay, hỗ trợ thủ tục xin visa và phỏng vấn EEF, hỗ trợ đặt trước nhà ở,…

5.2 Nhược điểm:

 • Chương trình BUT tại đại học IUT không đi sâu vào lý thuyết như các chương trình cử nhân khác, mà đào tạo thực tế để đi làm. Vì vậy, chương trình sẽ phù hợp đối với sinh viên muốn có bằng Cử nhân, và sau đó làm việc tại các doanh nghiệp.
 • Để ứng tuyển tại đại học IUT, bạn bắt buộc phải dự kỳ thi tuyển sinh đại học ở Việt Nam và có giấy trúng tuyển.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình Cử nhân Đại học Công Nghệ BUT Du học Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France – Du học Pháp, hoặc Cap France – Đào tạo tiếng Pháp.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình cử nhân đại học công nghệ BUT Du học Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France – Du học Pháp, hoặc Cap France – Đào tạo tiếng Pháp.

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: tong quan chuong trinh cu nhanh dai hoc cong nghe buthoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *